Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021

132 16/10/2020 08:35 SA ADMIN

Sáng ngày 15/10/2020, Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021.

Về dự Lễ Khai giảng có bà Phạm Thị Xuân Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Võ Bình Tân, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Phạm Thái Đài, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và rất nhiều quý vị đại biểu, quý vị khách quý đại diện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường và gần 1.000 học sinh của nhà trường.

Trong năm học 2019 - 2020, phát huy truyền thống của một trường có bề dày truyền thống 35 năm, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh toàn trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, tiêu biểu là: Tuyển sinh trung cấp đạt 487/400 học sinh, vượt 121% chỉ tiêu được giao; tuyển sinh sơ cấp, đào tạo thường xuyên đạt 600/600 học viên, đạt tỷ lệ 100%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi trên 40%; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt trên 90% so với chỉ tiêu tuyển sinh, tỷ lệ học sinh bỏ học dưới 10%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp có việc làm đạt 85%.

Để ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 – 2020, UBND tỉnh Khánh Hoà đã tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và Bằng khen cho 02 cá nhân là thầy Nguyễn Văn Hào và cô Trịnh Thị Thanh Nhàn; Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen cho 03 tập thể là tập thể nhà trường, Phòng Đào tạo và Khoa Kinh doanh – Du lịch và 04 cá nhân là thầy Lê Văn Lương, Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Anh Dũng, Trưởng phòng Đào tạo, cô Nguyễn Thị Quỳnh Nhân, Trưởng khoa Kinh doanh – Du lịch, bà Nguyễn Thị Kim Phương Hồng, Chuyên viên Phòng Tổ chức – Hành chính; Hiệu trưởng nhà trường đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 11 cá nhân.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường tuyển sinh được 528 học sinh, đạt 132% chỉ tiêu được giao; trong đó số học sinh vừa học Văn hóa vừa học Nghề là 499 học sinh. Đây là năm thứ tư nhà trường đào tạo song song chương trình Trung cấp với chương trình giáo dục thường xuyên bậc THPT.

Đặc biệt, trong buổi Lễ Khai giảng, nhà trường đã trao nhiều suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập. Trong đó, Quỹ khuyến học khuyến tài tỉnh Khánh Hòa tặng 05 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng; Doanh nghiệp Galaxy Nha Trang tặng 05 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và tặng toàn bộ học phí của 3 năm học THPT cho 07 học sinh.

Bà Phạm Thị Xuân Trang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đánh những tiếng trống rộn ràng, báo hiệu một năm học mới, năm học 2020 – 2021 đã bắt đầu. Tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh toàn trường sẽ đoàn kết, nỗ lực cố gắng để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học 2020 – 2021.