Lễ Tổng kết năm học 2019 - 2020 (Hệ văn hóa) và Lễ ra trường cho học sinh khối 12, niên khóa 2017 - 2020

85 27/07/2020 14:09 CH ADMIN

Sáng ngày 27/7/2020, Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2019 – 2020 (hệ văn hóa) và Lễ ra trường cho học sinh khối 12, niên khóa 2017 - 2020.

Về dự buổi Lễ có ông Trần Minh Đức, Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Khánh Hòa; ông Lê Hoàng Thành, Chủ tịch và bà Trần Thị Diệu Hiền, Phó Chủ tịch Hội phụ huynh học sinh trường. Về phía nhà trường có thầy Lê Văn Lương, Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, phụ trách trường và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh toàn trường.

Năm học 2019 – 2020 là năm học có ý nghĩa đặc biệt. Đây là năm học cuối cùng thực hiện nghị quyết của đại hội Đảng các cấp; là năm học có dịch bệnh Covid-19 bùng phát làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy và học. Đặc biệt, đây là năm học đầu tiên Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa có học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Khánh Hòa và Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, cùng với sự nỗ lực hết mình của tập thể nhà trường. Nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, nổi bật là những kết quả sau đây:

- Quy mô nhà trường tăng mạnh. Năm học 2019 – 2020, nhà trường có 454 học sinh học văn hóa. Trong đó, 08 lớp 10: 286 học sinh; 03 lớp 11: 108 học sinh; 02 lớp 12: 60 học sinh.

- Nhà trường đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người học. Nhà trường luôn kết hợp giữa dạy chữ với dạy người; dạy kiến thức với rèn luyện kỹ năng mềm; tạo nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh vừa vui chơi, vừa phát triển các khả năng của bản thân. Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh năm học 2019 – 2020 đạt được như sau: Về kết quả học tập: Giỏi 10 (2,2%); Khá 122 (27,3%); Trung bình 249 (55,7%); Yếu 55 (12,3%); Kém 11 (2,5%). Về xếp loại hạnh kiểm: Tốt 215 (48,1%); Khá 198 (44,3%); Trung bình 32 (7,2%); Yếu 02 (0,4%);

- Công tác quản lý học sinh được nhà trường coi trọng. Nhà trường đã thành lập Tổ quản lý học sinh để theo dõi, quản lý, ghi chép tình hình vi phạm kỷ luật của học sinh. Có xếp loại các lớp hàng tuần, hàng tháng. Có hình thức khen thưởng, kỷ luật phù hợp đối với học sinh. Thường xuyên liên lạc với gia đình học sinh để phối với trong việc giáo dục học sinh. Chất lượng việc sinh hoạt 15 đầu giờ, sinh hoạt lớp hàng tuần được nâng cao. Trong năm học 2019 – 2020, không có học sinh nào bị xử lý kỷ luật.

- Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và quản lý được nhà trường đẩy mạnh. Nhà trường đã sử dụng hệ thống Smas để quản lý điểm, nhắn tin với phụ huynh học sinh; sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo để tạo các nhóm để thuận lợi trong việc thông tin, liên lạc,…

Có thể khẳng định rằng, đối với hệ văn hóa, năm học 2019 – 2020 là một năm học thành công của nhà trường. Thay mặt nhà trường, thầy Lê Văn Lương, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, phụ trách nhà trường đã gửi đến các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Khánh Hòa và Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa lời cảm ơn chân thành nhất. Đồng thời, thầy Lê Văn Lương cũng ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh toàn trường. Nhà trường sẽ có những hình thức khen thưởng xứng đáng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Trong buổi Lễ, nhà trường đã tặng Giấy khen cho 131 học sinh có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Trong đó, 10 học sinh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, 121 học sinh đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến. Hội phụ huynh học sinh nhà trường đã tặng 131 suất quà cho các học sinh được khen thưởng.

Cũng trong buổi Lễ, nhà trường đã tổ chức phát bằng tốt nghiệp Trung cấp cho những học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình Trung cấp. Những học sinh này sẽ được cộng điểm vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, nhà trường có 58 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi. Như vậy, nếu có kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tốt, những học sinh này sẽ được nhận hai bằng tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Trung cấp và bằng tốt nghiệp THPT trong chỉ 3 năm học, với chi phí thấp nhất (Miễn học phí học Trung cấp; học phí học văn hóa chỉ 70.000đ/tháng).

Một số hình ảnh đẹp trong buổi Lễ: